เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : อลังการใบไม้เปลี่ยนสีที่ โทโฮกุ
ภูมิภาคโทโฮกุ เป็นอีกเส้นทางที่แนะนำมากๆ สำหรับใครที่ชอบเที่ยวในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ชอบสีจัดจ้า มีโทนที่หลากหลาย มาที่โทโอกุ รับรองตื่นตาตื่นใจมาก ยิ่งถ้ามาเที่ยวแบบ เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว นี่ยิ่งเข้าถึงได้หลากหลายมุมของเมืองมากๆ
ในคอนเซปต์ของเราจะเน้นที่การ เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว นะคะ เพราะบีเจอร์นีไลฟ์มีบริการขับรถพา เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว เฉพาะครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ออกแบบเส้นทางได้เองเลย โดยมีคนไทยในญี่ปุ่นขับรถพาเที่ยว ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับหัวหน้าทัวร์ไทยพาไปญี่ปุ่น ท่านสามารถเดินทางเองและรถไปรอรับที่สนามบินได้เลยค่ะ
สอบถามเพิ่มเติม Line Id : beejourney
ภูมิภาคโทโฮกุ (Tohoku)
คือพื้นที่ตอนบนของเกาะฮอนซู ประกอบด้วย 6 จังหวัดคือ
- จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima Perfecture) ที่จังหวัดนี้มีเมือง Hanamiyama ที่มีดอกซากุระออกในช่วงเดือนเมษายนที่สวยมาก ใครชอบดอกซากุระที่ไม่ใช่ในเมืองใหญ่ สามารถไปที่จังหวัดฟุคุชิมะ เมืองฮานามิยามะ ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมี Ouchi-Juku หมู่บ้านสมัยเอโดะที่่มีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยแบบบ้านๆ เป็นที่เที่ยวทางเลือกของจังหวัดนี้อีกด้วย
- จังหวัดมิยางิ (Miyagi Prefecture) มีเซนได เป็นเมืองหลวง เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อย ทั้งลิ้นวัวย่างกิวตัง ลูกชิ้นปลาซาซาคะมะ และขนมชุนดะที่ทำจากถั่วเขียว มีเมือง ทัตสึชิมะ (matsushima) ที่โดดเด่นในเรื่องวิวทิวทัศน์ริมทะเลที่สวยงาม มีปลาดิบและซูชิที่สดอร่อยขึ้นชื่อ
- จังหวัดยามากาตะ (Yamagata Prefecture) โดดเด่นในเรื่องทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ ทะเลสาบ โอกามะ (Okama) เป็นทะเลสาบ 5 สีที่โด่งดังของจังหวัด เพราะสีของทะเลสาบจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ โดยจะตระการตามากมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ถึงแม้บริเวณโดยรอบของทะเลสาบจะไม่มีต้นไม้ให้สีสันหลากหลาย แต่ตัวทะเลสาบมีลักษณะเป็นแอ่งลึกลงไปเหมือนหม้อหุงข้าว มีสีเหมือนมรกตบนปากภูเขาไฟ
- จังหวัดอิวาเตะ (Iwate Prefecture) สิ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้คือมีโซบะที่ขึ้นชื่อ นอกจากนี้ สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ Iwate Park ที่มีความงามของใบไม้ทั้งสีแดง สีส้ม และสีเหลือไล่เฉด สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆเลย
- จังหวัดอากิตะ (Akita Prefecture) มีความโดดเด่นในเรื่องของวัฒธรรมแบบซามุไรเก่า โดยที่เมืองคาคุโนะดาเตะ (Kakunodate) เคยเป็นที่พักอาศัยของเหล่าซามูไรที่ภักดีต่อโชกุนในยุคเอโดะ เป็นสถานที่ยอดนิยมในการเข้าชมซากุระบานในช่วงปลายเดือนเมษายน และ ที่นี่ก็ให้บรรยากาศสุดคลาสสิคในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปลายเดือนตุลาคม
- จังหวัดอาโอโมริ (Aomori Prefecture) เมืองนี้มีสถานที่เที่ยวหลายแห่ง มีปราสาทสวยๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายสีสันในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือแม้แต่ช่วงซากุระก็สวยงามไม่น้อยหน้าจังหวัดไหนๆ เลย นอกจากนี้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ยังมีเทศกาลหอยนางรม และเทศกาลกระท่อมหิมะ ที่จูงใจให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนในหน้าหนาวอีกด้วย

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : แผนที่ภูมิภาคโทโฮกุ ประกอบด้วย 6 จังหวัด ซึ่งแต่ละจังหวัดมีเสน่ห์และความโดดเด่นที่แตกต่างหลากหลาย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ทั่วทั้งภูมิภาค
ฤดูใบไม้ร่วงของโทโอกุ
ใบไม้แดงมีอยู่มากมายในภูมิภาคนี้ ช่วงเวลาที่ใบไม้แดงออกมาฉ่ำที่สุดจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคม จน ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ขึ้นกับสภาพอากาศในแต่ละปี ท่านที่ต้องการไปเที่ยวชมใบไม้แดงที่โทโอกุ สามารถยึดถือช่วงปลายเดือนประมาณ 26ตุลาคม ไปแล้วและเที่ยวคลุมไปจนถึงสัปดาห์แรกของพฤศจิกายน จะค่อนข้างปลอดภัย จากสถิติของญี่ปุ่นในระยะหลังมานี้ อากาศค่อนข้างแปรปรวน มีบางปีที่อากาศหนาวช้า ดอกไม้เปลี่ยนสีช้ากว่าปรกติ เปลี่ยนปุ๊บก็เตรียมตัวร่วงแล้ว… ไวเหมือนโกหก
สถานที่เที่ยวแนะนำในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่โทโฮกุ
ทะเลสาบโทวาดะ (Lake Towada) ในอาโมริ : เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ที่มีทัศนียภาพโดยรอบที่อุดมสมบูรณ์ และแน่นอนที่สุด มีใบไม้เปลี่ยนสีหลากหลายสีสันสวยงาม ในบริเวณทะเลสาบมีเรือล่องทะเลสาบพาชมใบไม้ริมทะเลสาบอีกด้วย
ภูเชาฮักโกดะ (Mt.Hakkoda) ในอาโมริ : มีป่าไม้สีแดงอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมผืนป่าสลับสีสันที่กว้างใหญ่สุดอลังการ

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : ทะเลสาบโทวาดะ ในวันฟ้าใส มองเห็นเรือบริการพานักท่องเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบมองเห็นสีสันของป่าไม้รอบทะเลสาบสวยงามจัดจ้าน
หุบเขานารุโกะ (Naruko Gorge) : อยู่ในจังหวัดมิยะงิ จะเป็นโตรกผาที่มีแม่น้ำโอยากาว่า (Ohyagawa) ไหลผ่าน ภูมิทัศน์บริเวณนี้สามารถเที่ยวชมสไตล์ไฮกิ้งชมธรรมชาติได้ด้วย นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพรถไฟโผล่ออกมาจากอุโมงค์สะพานเหล็ก เป็นภาพที่มีชีวิตชีวาในบรรยากาศสีสันสดใส ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีคือ ปลายตุลาคม ถึงต้นพฤศจิกายน
หมู่บ้านโบราณ โออุจิ-จูกะ (Ouchi-Juku) : หมู่บ้านโบราณในสมัยเอโดะ ช่วงปี ค.ศ.1640 เป็นหมู่บ้านสำหรับแวะระหว่างทางระหว่างเมืองไอสึ กับนิกโก้ ที่รุ่งเรืองมากในสมัยเอโดะ ด้วยระยะทางระหว่างเมืองที่ไกลถึง 130 กิโลเมตร ทำให้เมืองนี้กลายเป็นหมู่บ้านพักแรมทางของเหล่าซามุไรและพ่อค้า ตัวหมู่บ้านอยู่ท่ามกลางหุบเขาในช่วงฤดูร้อนดูสงบเงียบและเปลี่ยนเป็นความสวยคลาสสิคในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และจะดูสงบเงียบขรึมในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมอยู่มากมาย นอกจากความขึ้นชื่อเรื่องหมู่บ้านโบราณแล้วเมืองนี้ยังมีสถานีรถไฟคนรักแมวตั้งอยู่ด้วย “สถานี Aizu Railway” มีน้องแมวเป็นหัวหน้าสถานีให้นักท่องเที่ยวได้แวะชื่นชม ได้ถ่ายรูปน่ารักๆ และซื้อของที่ระลึกกลับเป็นของฝากได้อีกด้วย
ทะเลสาบ โอกามะ (Okama) : เป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ (เขาซะโอ) ในจังหวัดมิยากิ ที่มีน้ำสีสวยเหมือนสระมรกต ซะโอเป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุด้วยความสูง 1,841 เมตร ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟนี้มีความลึก 27 เมตรและมีเส้นรอบวง 1,000 เมตร เนื่องจากน้ำมีความเป็นกรดสูงจึงทำให้ไม่มีสัตว์อาศัยอยู่หรือดื่มน้ำในทะเลสาบ นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลสาบได้จากจุดชมวิว ปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะมีอีกชื่อหนึ่งคือโกชิคินุมะหรือทะเลสาบห้าสี น้ำที่นี่จะเปลี่ยนสีตามความเข้มข้นของแสงแดด

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : หุบเขานารุโกะ (Naruko Gorge)

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : หมู่บ้านโบราณ โออุจิ-จูกะ (Ouchi-Juku) ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : ทะเลสาบโอกามะ
อิวาเตะปาร์ค (Iwate park) : ตั้งอยู่ในพื้นที่ของปราสาทโมริโอกะ หรือ เรียกว่า “สวนปราสาทโมริโอกะ” มีต้นไม้เก่าแก่อยู่มากมาย สถานที่แห่งนี้สวยงามโดดเด่นมากๆ ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีทั้งสีแดง สีน้ำตาล และสีเหลืองอ่อนๆ สลับกันไปอยู่ทั่วบริเวณสวน นอกจากนี้ยังสามารถแวะเที่ยวชมสถานที่อื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง เช่น แหล่งชอปปิ้ง Odori Arcade เป็นร้านชอปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าเดินมากๆ
หมู่บ้านซามูไร คาคุโนะดาเตะ (Kakunodate) : ที่นี่เคยเป็นหมู่บ้านซามุไรในสมัยเอโดะที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้ ให้มีบรรยากาศแบบเก่าๆ เมื่อไปเที่ยวที่นี่จะได้กลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นยุคเก่าอย่างแท้จริง ในระหว่างวันที่เดินเที่ยวไปจะสามารถเห็นรถลากแบบเก่าวิ่งอยู่ทั่วไป ที่นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยพลาดได้ใช้บริการ ที่นี่จะเป็นจุดยอดนิยมมากในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี
นิวโต ออนเซน (Nyuto Onsen) : เป็นหนึ่งในแหล่งออนเซ็นชั้นดีของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่กลางป่าตามแนวเทือกเขาฮาชิมันไต (Hachimantai) มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติในเรียวกังหลายแห่งให้เลือกเข้าใช้บริการ
ใครที่ชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ชอบความเรียบง่าย สามารถมาใช้บริการออนเซ็นได้ที่นี่

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : หมู่บ้านซามูไร คาคุโนะดาเตะ (Kakunodate)

เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว : อิวาเตะปาร์ค (Iwate park)
สถานที่เที่ยวที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเพียงสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ให้สีสันสวยงามในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่จริงแล้วโทโฮกุ ยังสวยงามน่าเที่ยวในช่วงซากุระอีกด้วย หรือใครที่ชอบเที่ยวไม่เน้นช่วงเวลาสำคัญ แต่เน้นกินเน้นความหลายหลาย ที่โทโฮกุ นี้ยังมีที่กินอร่อยมากๆ หลายที่ และมีจุดชอปปิ้งเก๋ๆ น่ารัก มากมายอีกด้วย
ท่านที่ต้องการพาผู้ใหญ่เที่ยว เที่ยวกันเป็นครอบครัว และกลุ่มเพื่อน …. ไม่อยากลำบากมาก เที่ยวแบบสบายๆ แต่ต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถจองทริปส่วนตัวพร้อมคนขับรถชำนาญเส้นทาง คนไทยพูดภาษาไทย/ภาษาญี่ปุ่น พาท่านเที่ยวได้ ทีมงานของเราพร้อมมาก
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ โทร 093-2949500 หรือ แอดไลน์ LINE ID : beejourney